Trường Tiểu học Tượng Sơn hướng tới Đại hội Đảng các cấp và chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 24/04/2015 08:12

Một buổi ra quân chỉnh trang vườn hộ

Một buổi ra quân chỉnh trang vườn hộ
Trường Tiểu học Tượng Sơn trong không khí sôi nổi, khẩn trương, rộn ràng của phong trào xây dựng nông thôn mới và hướng về Đại hội Đảng các cấp
Trong không khí sôi nổi, khẩn trương, rộn ràng của phong trào xây dựng nông thôn mới, xã Tượng Sơn đã có nhiều hoạt động tích cực hướng về ngày Đại hội Đảng. Trong đó, Trường Tiểu học Tượng Sơn là một đơn vị thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục học sinh và cũng là đơn vị thực hiện nhiệm vụ về tiêu chí “ Trường học" và “ Giáo dục” trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Chi bộ, trường và Công đoàn đã đăng ký với cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương tham gia giúp gia đình ông Hoàng Thanh Tam xây dựng vườn mẫu. Hộ ông Tam thuộc  thôn Hà Thanh - thôn được cấp uỷ, chính quyền chọn làm khu dân cư kiểu mẫu. Sáng thứ 7 ngày 18 tháng 4 năm 2015, Công đoàn phối hợp với  nhà trường huy động toàn thể lực lượng cán bộ giáo viên, đoàn viên tổ chức tham gia lao động chung tay xây dựng nông thôn mới. Trong niềm phấn khởi, háo hức, đúng 6 giờ 30 phút, toàn thể cán bộ, giáo viên, đoàn viên đã có mặt tại thôn Hà Thanh giúp đỡ người dân làm một số việc như: cuốc cỏ, đốt rác, chở đất san lấp mặt bằng và thu dọn vệ sinh khu vườn. ....Nhìn các cô chở đất - Một việc làm mà có những cô ở nhà chưa bao giờ làm, thế mà hôm nay chở những xe đất đầy rất hiệu quả, tôi cảm thấy một tinh thần trách nhiệm, đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới lan toả biết nhường nào!  Dưới cái ngột ngạt của cái nắng đầu mùa, mồ hôi của các cô nhễ nhãi nhưng trên những  khuôn mặt ửng hồng ấy, luôn rạng rỡ những nụ cười tin tưởng và thân  thiện. Với tinh thần trách nhiệm cao, chỉ trong một ngày, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã hoàn thành được một khối lượng công việc đáng kể thể hiện vượt qua sức tưởng tượng. 
Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao của nhà trường được phát triển cùng chung tay với địa phương. Nhà trường đã tham gia tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới; Hội thi hát dân ca, tiết mục văn nghệ tham gia Ngày Đại đoàn kết ở thôn Sâm Lộc. .. Đặc biệt, trong đêm giao lưu văn nghệ chào mừng đại hội Đảng bộ xã vào tối ngày12 tháng 4 vừa qua, Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Giáo viên và học sinh. Bài hát tự sáng tác với sự thể hiện của cả tập thể giáo viên và học sinh, được đánh giá có chất lượng, nội dung tốt, ca ngợi quê hương, con người và sự đổi mới ở Tượng Sơn.
Các hoạt động trên đây của trường Tiểu học Tượng Sơn là cơ hội để cán bộ giáo viên xích lại gần dân, gắn bó với nhân dân, tạo niềm tin với phụ huynh và thực hiện  nhiệm vụ chính trị của địa phương -  Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh”. góp phần cùng nhân dân và Chính quyền xã từng bước phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới một cách bền vững. Từ đó, làm tăng thêm động lực và vốn sống thực tiễn để củng cố, nâng cao hơn nữa chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II, đơn vị Văn hoá cấp Tỉnh
.
Trong thời gian tới, mỗi cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn trường sẽ tiếp tục nhiều hoạt động để góp phần cùng nhân dân đưa mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại xã Tượng Sơn đi đến thành công./.

Tác giả bài viết: Trần Huy Hợi

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 62 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  VĂN BẢN

Số 21/KH

Sơ kết tháng 4 - Kế hoạch tháng 5

Lượt xem:388 | lượt tải:0

Số20/KH

Sơ kết tháng 3-Kế hoạch tháng 4

Lượt xem:454 | lượt tải:0

số:19/KH

Sơ kết hoạt động tháng 02, kế hoạch trọng tâm tháng 3

Lượt xem:434 | lượt tải:0

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây