Hoạt động giáo dục chủ đề về anh bộ đội cụ Hồ

Thứ năm - 20/12/2018 21:09

Hoạt động giáo dục chủ đề về anh bộ đội cụ Hồ

NHỮNG CÂU CHUYỆN XÚC ĐỘNG VỀ "ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ" Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TƯỢNG SƠN 

Chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều ngày 19/12, trường Tiểu học Tượng Sơn, huyện Thạch Hà đã tổ chức buổi hoạt động giáo dục có chủ đề “Chúng em với Anh bộ đội Cụ Hồ”. Buổi ngoại khóa thật sâu sắc và ý nghĩa, nhằm giáo dục cho học sinh về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc ta.

Tại đây, cán bộ, giáo viên, nhân viên và 322 học sinh nhà trường được nghe lại những truyền thống tốt đẹp, hào hùng của các thế hệ Anh bộ đội Cụ Hồ qua các thời kỳ: từ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ rồi đến các trận đánh phía Bắc.

Đặc biệt là ông Đinh Văn Thệ - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tượng Sơn, là người chứng kiến sự trưởng thành của quân đội ta qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ cứu nước đã kể lại cho mọi người nghe một số kỷ niệm sâu sắc của ông, của đồng đội trong quá trình hành quân, chiến đấu. Nhân đây, ông nhắc nhở các em phải chăm ngoan học tập và rèn luyện, vâng lời thầy cô giáo, cha mẹ để xứng đáng với công lao to lớn mà bao thế hệ cha ông đã gìn giữ, bảo vệ cho ngày hôm nay.

Trong buổi ngoại khóa, Liên đội nhà trường đã tổ chức cho các em khối lớp 1 đến lớp 5 tham gia thi kể chuyện về Bác Hồ kính yêu, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bộ đội Cụ Hồ, những tấm gương và nhân vật lịch sử, chuyện cổ tích thân quen. Bằng chất giọng tuổi thơ hồn nhiên, 15 câu chuyện đầy cảm xúc như: Tấm lòng của Bác Hồ với chiến sỹ, Câu chuyện về chiếc ba lô, anh Lý Tự Trọng, chị Võ Thị Sáu, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn…để lại cho BGK, phụ huynh nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Trước đó, Liên đội đã tổ chức chương trình nghệ thuật ca ngợi quê hương, người lính, thể hiện vẻ đẹp của tình quân-dân, sự hy sinh, vất vả và hình ảnh bình dị, kiên trung của anh “Bộ đội Cụ Hồ” như: Em đi bộ đội, Đất nước, múa Bay lên những ước mơ học trò.

Buổi hoạt động ngoại khóa khép lại nhưng những hình ảnh của các thế hệ Anh bộ đội Cụ Hồ còn đọng mãi trong mỗi người và các em học sinh. Đây là dịp gặp gỡ cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời qua hoạt động này góp phần giúp các em nỗ lực phấn đấu hơn trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng danh là những chủ nhân tương lai của đất nước./.

 
 

Nguồn tin: th tuong son

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  VĂN BẢN

Số 21/KH

Sơ kết tháng 4 - Kế hoạch tháng 5

Lượt xem:388 | lượt tải:0

Số20/KH

Sơ kết tháng 3-Kế hoạch tháng 4

Lượt xem:454 | lượt tải:0

số:19/KH

Sơ kết hoạt động tháng 02, kế hoạch trọng tâm tháng 3

Lượt xem:434 | lượt tải:0

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây